Các thương hiệu nổi tiếng chọn mã màu logo như thế nào ?

Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong thiết kế logo. Nó có thể ảnh hưởng đến cách người tiêu dùng cảm nhận về thương hiệu. Đồng thời màu sắc logo có thể giúp cho thương hiệu dễ dàng được người tiêu dùng nhớ đến và nhận biết. Cùng tìm hiểu cách các thương hiệu chọn mã màu cho logo như thế nào thông qua bài viết này.

Mã màu logo là gì ?

Mã màu logo là một tập hợp các màu sắc được sử dụng để tạo ra logo của một thương hiệu. Mã màu bao gồm một hay nhiều màu sắc. Mỗi màu sắc đều có ý nghĩa riêng. Những loại màu sắc này có thể truyền đạt những cảm xúc và thông điệp khác nhau.

Ví dụ như màu xanh lam thường được liên kết với sự tin tưởng, an toàn và ổn định. Màu đỏ thường được liên kết với sự năng động, đam mê và nhiệt huyết.

Những yếu tố cần lưu ý khi chọn mã màu logo

Ý nghĩa của màu sắc

Mỗi màu sắc đều có ý nghĩa riêng. Mà sắc có thể truyền đạt những cảm xúc và thông điệp khác nhau. Màu sắc có thể được sử dụng để tạo ra những tác động khác nhau trong thiết kế. Khi chọn màu sắc cho logo, điều quan trọng là phải xem xét ý nghĩa của màu sắc và cách nó sẽ ảnh hưởng đến người xem.

Thương hiệu của đối thủ cạnh tranh

Thương hiệu cũng cần phải xem xét những màu sắc mà các đối thủ cạnh tranh của họ đang sử dụng. Điều này là để tránh sử dụng những màu sắc quá giống nhau. Việc trùng màu khiến cho thương hiệu bị nhầm lẫn với các đối thủ cạnh tranh.

Sự phù hợp với thiết kế tổng thể của logo

Màu sắc của logo cần phải phù hợp với thiết kế tổng thể của logo. Điều này là để tạo ra một tổng thể hài hòa và thống nhất.

Thị trường mục tiêu

Màu sắc cũng có thể ảnh hưởng đến sở thích của khách hàng. Ví dụ, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng khách hàng nữ có nhiều khả năng chọn sản phẩm có màu hồng hơn khách hàng nam. Khi chọn màu sắc cho logo, hãy nghĩ về thị trường mục tiêu của bạn và những màu sắc mà họ sẽ bị thu hút.

Tính khả dụng của màu sắc

Tính khả dụng của màu sắc trên các nền khác nhau. Không phải tất cả các màu sắc đều có thể nhìn thấy rõ ràng trên tất cả các nền. Ví dụ, màu trắng có thể khó nhìn thấy trên nền tối. Ngược lại màu đen có thể khó nhìn thấy trên nền sáng. Khi chọn màu sắc cho logo, hãy đảm bảo rằng màu sắc của bạn có thể nhìn thấy rõ ràng trên các nền khác nhau.

Một số mã màu logo của thương hiệu nổi tiếng

Mã màu của logo Google là:

• Màu xanh dương: #4285F4
  • Màu đỏ: #F44336
  • Màu cam: #FFAB91
  • Màu xanh lá cây: #3CB371
Mã màu logo: Google

Logo Google sử dụng bốn màu sắc này để tạo ra một diện mạo tươi sáng, vui vẻ và thân thiện. Các màu sắc cũng được lựa chọn để phản ánh sứ mệnh của Google là “tổ chức thông tin trên toàn thế giới và khiến nó trở nên phổ biến và hữu ích cho tất cả mọi người”.

Màu xanh dương đại diện cho sự tin tưởng, sự tin cậy và sự ổn định. Màu đỏ đại diện cho năng lượng, sự nhiệt huyết và sự đam mê. Màu cam đại diện cho sự vui tươi, sự sáng tạo và sự lạc quan. Màu xanh lá cây đại diện cho sự phát triển, sự tươi mới và sự cân bằng.

Khi kết hợp với nhau, bốn màu sắc này tạo ra một logo vừa bắt mắt vừa ý nghĩa. Logo Google là một trong những logo nổi tiếng nhất trên thế giới và nó đã góp phần giúp Google trở thành một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới.

Mã màu của logo Facebook là:

• Màu xanh dương: #3B5998
  • Màu trắng: #FFFFFF
Mã màu logo: Facebook

Logo Facebook sử dụng hai màu sắc này để tạo ra một diện mạo đơn giản, hiện đại và tinh tế. Các màu sắc cũng được lựa chọn để phản ánh sứ mệnh của Facebook là “kết nối mọi người”.

Màu xanh dương đại diện cho sự tin tưởng, sự tin cậy và sự ổn định. Màu trắng đại diện cho sự tinh khiết, sự đơn giản và sự thanh lịch.

Khi kết hợp với nhau, hai màu sắc này tạo ra một logo vừa bắt mắt vừa ý nghĩa. Logo Facebook là một trong những logo nổi tiếng nhất trên thế giới. Nó đã góp phần giúp Facebook trở thành một trong những mạng xã hội lớn nhất.

Coca-Cola

Logo Coca-Cola có hai màu chín là đỏ và trắng. Màu đỏ là màu chủ đạo, thể hiện sự nhiệt huyết, năng động và đam mê. Màu trắng đại diện cho sự tinh khiết, tươi mới và sang trọng. Hai màu sắc này kết hợp với nhau tạo nên một logo mạnh mẽ và dễ nhận biết, thể hiện đúng tinh thần của thương hiệu Coca-Cola.

Coca-Cola

Dưới đây là mã màu của logo Coca-Cola:

• Màu đỏ: #FF0000
  • Màu trắng: #FFFFFF

Microsoft

Logo Microsoft là một trong những logo nổi tiếng nhất thế giới. Nó bao gồm bốn màu: xanh dương, xanh lá cây, đỏ và vàng. Mỗi màu đều có ý nghĩa riêng của nó.

• Xanh dương: #03A5F0
  • Xanh lá cây: #80BB03
  • Đỏ: #F35022
  • Vàng: #FFB903

Các màu sắc này được kết hợp với nhau một cách hài hòa để tạo ra một logo vừa hiện đại vừa thân thiện. Nó đại diện cho những giá trị cốt lõi của Microsoft là tin tưởng, đổi mới và sáng tạo.

Logo Microsoft đã trải qua nhiều lần thay đổi trong những năm qua, nhưng các màu sắc vẫn được giữ nguyên. Điều này cho thấy những giá trị cốt lõi của Microsoft vẫn không thay đổi, bất chấp sự thay đổi của thời gian.

Shopee

Logo Shopee sử dụng hai mã màu chính:

• Màu cam: #FE5621
  • Màu trắng: #FEFDFD
Shopee

Màu cam tượng trưng cho sự tươi mới, năng động, trẻ trung và tràn đầy sức sống. Đây là màu sắc được sử dụng phổ biến trong các thương hiệu dành cho giới trẻ. Màu cam cũng là màu sắc của niềm vui, hạnh phúc và sự lạc quan.

Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, đơn giản và thanh lịch. Đây là màu sắc của sự hòa bình, an yên và tĩnh lặng. Màu trắng cũng là màu sắc của sự hoàn hảo và tinh tế.

Sự kết hợp giữa màu cam và màu trắng trong logo Shopee tạo nên một tổng thể hài hòa và cân đối. Nó mang đến cảm giác tươi mới, năng động và tràn đầy sức sống. Đồng thời, nó cũng mang đến cảm giác tinh tế, thanh lịch và sang trọng.

Logo Shopee là một thiết kế đẹp mắt và ý nghĩa. Nó thể hiện rõ ràng những giá trị mà Shopee muốn mang đến cho khách hàng.