Khởi nghiệp thành công với kiến thức Digital Marketing

Một trong những học viên gắn bó với Guru – Thanh Bình đã có một bước ngoặt lớn sau khi tham gia khóa học Digital Marketing. Chị Bình vốn đam mê làm bánh từ nhỏ và luôn ấp ủ ước mơ mở một tiệm bánh của riêng mình. Sau bao nỗ lực, cuối cùng chị cũng đã hiện thực hóa được ước mơ ấy. Chị bắt đầu kinh doanh với một tiệm bánh nhỏ trên mạng. Tuy nhiên, kết quả không như ý muốn, tiệm bánh của chị rơi vào tình trạng ế ẩm. Doanh thu khá bấp bênh, chủ yếu do bạn bè và người thân ủng hộ.

Thời buổi hiện nay, có quá nhiều cửa hàng sở hữu đội ngũ Marketing hùng hậu, trong khi chị Bình chỉ mới “chập chững” bước vào nghề. Điều này khiến cho tiệm bánh nhỏ của chị gặp nhiều khó khăn trong việc thu hút khách hàng. “Nhìn vào những chiếc bánh thơm ngon nhưng không ai mua, mình thực sự nản lòng và muốn bỏ cuộc.”, chị Bình bày tỏ nỗi lòng.

Trong lúc chìm trong mớ bòng bong mang tên “ế ẩm”, một tia sáng hy vọng xuất hiện khi chị lướt Facebook và tình cờ biết đến khóa học Digital Marketing tại Học viện Guru. Như một người đang chìm đuối vớ được phao cứu sinh, chị liên hệ với fanpage để tìm hiểu thêm thông tin về khóa học. Sau khi được tư vấn, chị thấy học phí của Guru ở mức hợp lý, phù hợp với khả năng tài chính của mình. Chị quyết định đăng ký tham gia khóa học với hy vọng tìm được chìa khóa thu hút khách hàng cho tiệm bánh. Lúc đầu, chị cũng khá băn khoăn vì chưa từng tham gia khóa học Marketing nào trước đây. Tuy nhiên, nhờ được nhân viên tư vấn nhiệt tình và tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, chị quyết định đăng ký tham gia khóa học Facebook Ads.

Từ khi bắt đầu học, chị nhận ra rằng suốt thời gian qua, chị đã quá tập trung vào việc làm ra những chiếc bánh ngon mà chưa quan tâm nhiều đến việc quảng bá sản phẩm và tiếp cận khách hàng. Khóa học Facebook Ads đã giúp chị hiểu rõ hơn về cách tạo nội dung quảng cáo trên mạng xã hội để thu hút đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Những chiến lược nhắm đúng đối tượng và tối ưu hóa chi phí quảng cáo đã giúp doanh số của tiệm bánh bắt đầu có dấu hiệu khởi sắc.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, chị đặc biệt ấn tượng với phương pháp giảng dạy thực tế của học viện. Trong suốt khóa học, chị được trực tiếp thực hành các chiến dịch Marketing cho chính cửa hàng của mình dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên. Nhiều lúc bận quá, chị bỏ lỡ buổi học, giảng viên vẫn gửi lại video bài giảng để chị có thể nắm đầy đủ kiến thức. Đây cũng chính là nguồn động lực giúp chị nỗ lực học tập và trau dồi không ngừng nghỉ.

Nhìn thấy hiệu quả tích cực từ Facebook Ads, chị Bình quyết định đăng ký thêm khóa học Google Ads để mở rộng kênh quảng cáo và tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Từ đó chị đã biết cách kết hợp hiệu quả giữa Facebook Ads và Google Ads để tối ưu hóa chiến dịch marketing của mình. Thiết kế lại website và tập trung vào việc tìm kiếm khách hàng hơn trước kia. Tiệm bánh của chị cũng dần trở nên nổi tiếng và thu hút được lượng khách hàng đông đảo.

Sự thành công này đã khích lệ chị rất nhiều. Chị không chỉ thấy được giá trị thực tiễn của việc học Digital Marketing mà còn tin rằng mình đã đi đúng hướng. Và từ đó, chị Bình đã quyết định mở rộng cửa hàng và phát triển thêm nhiều dòng sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Kết quả không phụ lòng, doanh số của cửa hàng bắt đầu tăng vọt lên chỉ sau vài tháng triển khai chiến lược mới.

Bắt đầu từ một tiệm bánh nhỏ với những khó khăn trong kinh doanh online, chị Bình đã tìm đến Guru và khám phá ra thế giới Digital Marketing đầy tiềm năng. Nhờ những kiến thức và kỹ năng học được từ khóa học, chị đã tự tin áp dụng vào thực tế và gặt hái được những thành công. Câu chuyện của chị Bình cũng là nguồn cảm hứng cho nhiều người đang ấp ủ ước mơ khởi nghiệp hay phát triển kinh doanh online.